Sáng phố núi ấm bụng với bánh canh chả cá

03/04/2018 21:36 | Lượt xem: 202

Nằm ngay đầu đoạn đường vào huyện Lạc Dương, giáp thành phố Đà Lạt, quán bánh canh cô Hồng hơn chục năm qua đã làm ấm bụng biết bao du khách có dịp đến mảnh đất xứ lạnh.

Điều làm nên sự hấp dẫn của món ăn này ở quán chính là sợi bánh canh dẻo, màu trắng đục do chính tay người trong nhà chế biến. Người làm phải khéo léo để trộn bột năng và bột gạo vừa đủ với nhau, cho vào thêm một lượng nước ấm vừa phải để nhào. Công đoạn tiếp theo là ngắt bột ra thành từng viên nhỏ, cán mịn rồi cắt thành sợi. Sau đó cho sợi bột vào nước sôi nấu đến chín, nổi lên trên mặt nước. Cái khó là phải bỏ bột vào lần lượt sao cho các sợi bánh không dính vào nhau. Cuối cùng, vớt bánh ra ngâm trong nước lạnh ít phút, để ráo là dùng được. Điều làm nên độ ngon, dẻo dai cho sợi bánh là người chế biến phải canh độ lửa và thời gian sao cho hợp lý.

sang-pho-nui-am-bung-voi-banh-canh-cha-ca

Chả cả được gia đình cô Hồng lấy từ Nha Trang nên miếng chả có độ tươi ngon và đúng vị. Ảnh: Phong Vinh

Tô bánh canh khói nghi ngút bưng ra với màu xanh bắt mắt của hành lá, nước dùng hầm từ xương heo nên có vị ngọt tự nhiên tạo cảm giác không ngán. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút ớt chưng để tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra, nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn có thể gọi thêm giò heo.

Húp nhanh tô bánh canh chả cá nóng hổi, khói nghi ngút với vị ngọt từ nước dùng, độ dẻo mà không ngán của sợi bún và vị cay nồng của miếng ớt chưng, tất cả quyện vào nhau sẽ làm ngày mới của bạn ở phố núi tràn đầy năng lượng. Bạn có thể uống thêm ly sữa đậu nành nóng để tận hưởng phong cách ẩm thực nơi đây trọn vẹn hơn.

Tuy quán không nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt, nhưng trên đường từ Đà Lạt đến ngọn núi hùng vĩ Langbiang, bạn vẫn có thể dừng chân để thưởng thức món ăn. Giá cho một tô là 20.000 đồng.

Xem thêm: Bữa sáng với bánh mì xíu mại nóng hổi ở Đà Lạt

Phong Vinh

Cháo ếch Singapore - món ngon đổi vị cho buổi trưa
Khi hai thố cháo và ếch được mang ra, thực khách ngay lập tức ngửi thấy hương thơm sực nức tỏa ra, gợi cảm giác cồn cào đói bụng.
Các loại lẩu nổi tiếng châu Á
Các món lẩu nóng hổi, thơm ngon, đậm đà với hương vị độc đáo như lẩu Thái, lẩu kim chi Hàn Quốc đều rất hấp dẫn thực khách.
Quán cà phê phong cách xưa cũ ở Sài Gòn
Mang dáng dấp của một quán cà phê sang trọng nhưng gần gũi và ấm cúng bởi không gian cổ điển được thiết kế hài hòa, The Chai là điểm đến cho những ai muốn tìm kiếm một nơi ẩn náu.
Đĩa thịt và hải sản nướng đầy ắp trong quán nhỏ Sài Gòn
Khi món vừa được đem ra, hai thực khách khá bất ngờ với số lượng thức ăn trên đĩa quá nhiều, bao gồm miếng sườn lớn, xúc xích, hào và cá hồi... cùng với các loại rau quả, salad khác.
9 quán ăn làm say lòng du khách ở Berlin
Tháp bánh hamburger, sữa chua đá muối mặn, các món ăn kiểu Thổ Nhĩ Kỳ hay Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Berlin, Đức.
Những món bánh canh miền Trung bạn nên thử
Với công thức chung gần giống nhau, nhưng mỗi tỉnh lại có những thay đổi trong cách chế biến đã làm nên hương vị đặc trưng riêng biệt khiến du khách khó quên.
Phở Việt vào top món ăn đáng nhớ
Trang Business Insider lựa chọn phở truyền thống của Việt Nam là món ăn ngon đáng nhớ và nên thử một lần trong đời, bên cạnh vịt quay Bắc Kinh hay thịt bò Kobe ở Nhật Bản.