Các loại lẩu nổi tiếng châu Á

03/04/2018 21:36 | Lượt xem: 231

Đặc trưng của lẩu là nóng hổi và nhiều nguyên liệu, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa đông.

Lẩu Thái

Nếu như là người thích ăn cay, bạn không thể bỏ qua món lẩu Thái từ lâu đã có sức hút trên nhiều quốc gia bởi cách chế biến các loại gia vị với sự sáng tạo.

Nước dùng làm lẩu Thái được ninh từ nước xương nên rất ngọt, các nguyên liệu khác gồm các loại hải sản như mực, ngao, tôm và thịt bò, cà chua sả, các loại rau ăn lẩu phong phú...

cac-loai-lu-noi-tieng-chau-a

Lẩu Thái với vị đặc trưng là chua và cay.

Một nguyên liệu không thể thiếu làm nên linh hồn của món ăn chính là lá chanh Thái, nước cốt chanh Thái. Khi ăn lẩu, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện, bắt mắt với màu sắc đỏ của ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa. Chính vì thế mà lẩu Thái đứng ở vị trí số 8 trong 50 món ăn ngon và phổ biến trên thế giới được CNN bầu chọn.

Lẩu Hàn Quốc

Hàn Quốc có mùa đông rất lạnh, vì vậy món lẩu ở đất nước này khá đa dạng và được sử dụng phổ biến.

Có rất nhiều loại lẩu như hải sản, bạch tuộc, lẩu thịt bò, lẩu nấm, lẩu shabu... được chế biến với nhiều nguyên liệu, gia vị rất phong phú với từng loại lẩu. 

cac-loai-lu-noi-tieng-chau-a-1

Lẩu kim chi với vị đặc trưng là cay nồng của ớt. Ảnh: bepgiadinh

Nhiều khách du lịch rất thích thú với loại lẩu kim chi nổi tiếng với vị chua, cay hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, cay với sự kết hợp của các nguyên liệu như kim chi, nấm, đậu hũ tươi, thịt ba chỉ. Lẩu kim chi thường được dọn kèm cùng với cơm trắng và các món ăn phụ khác.

Lẩu Nhật Bản

Lẩu shabu shabu là một món ăn đặc trưng ở Nhật Bản, dùng những miếng thịt bò to bản được thái mỏng nhúng vào nồi nước dùng sôi sục.

cac-loai-lu-noi-tieng-chau-a-2

Sự phong phú trong cách trình bày món lẩ ở Nhật Bản. Ảnh: hotpotstory

Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị ngọt, thơm, đậm đà mà còn ở cách thưởng thức độc đáo. Những miếng thịt bò nhiều vân mỡ, thịt mềm và thơm ăn kèm với các loại rau thái mỏng như cải thảo, lá hoa cúc, rong biển, hành tây, cà rốt, nấm và nước sốt đậm đà. Người ta ăn kèm lẩu cùng với mì udon, mochi hoặc mì harusame… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt, dễ ăn, không có vị chua hay cay.

Lẩu Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với rất nhiều món lẩu độc đáo, từ lẩu Trùng Khánh, lẩu Quảng Đông, lẩu Tứ Xuyên... Mỗi loại lẩu đều có những hương vị riêng biệt, thường gồm thịt và rau nhúng vào nước lẩu.

cac-loai-lu-noi-tieng-chau-a-3

Nguyên liệu phong phú cho món lẩu ở Trung Quốc. Ảnh: guu

Lẩu Trùng Khánh thường phổ biến ở vùng Tây Nam, có nước dùng được ninh từ xương gà, xương bò. Đặc điểm là nước dùng ở đây rất cay, nhiều dầu và ớt và nước chấm gồm dầu mè, giấm, nước tương, bột ngọt... được pha chế theo tỉ lệ thích hợp.

Lẩu Quảng Đông lại được chế biến theo kiểu khác biệt, nước lẩu lại bằng cháo và hạt đậu xanh ninh nhuyễn. Nguyên liệu ăn kèm gồm các loại hải sản, thịt gà, thịt bò và các loại rau, củ.

Anh Phương

Cháo ếch Singapore - món ngon đổi vị cho buổi trưa
Khi hai thố cháo và ếch được mang ra, thực khách ngay lập tức ngửi thấy hương thơm sực nức tỏa ra, gợi cảm giác cồn cào đói bụng.
Các loại lẩu nổi tiếng châu Á
Các món lẩu nóng hổi, thơm ngon, đậm đà với hương vị độc đáo như lẩu Thái, lẩu kim chi Hàn Quốc đều rất hấp dẫn thực khách.
Quán cà phê phong cách xưa cũ ở Sài Gòn
Mang dáng dấp của một quán cà phê sang trọng nhưng gần gũi và ấm cúng bởi không gian cổ điển được thiết kế hài hòa, The Chai là điểm đến cho những ai muốn tìm kiếm một nơi ẩn náu.
Đĩa thịt và hải sản nướng đầy ắp trong quán nhỏ Sài Gòn
Khi món vừa được đem ra, hai thực khách khá bất ngờ với số lượng thức ăn trên đĩa quá nhiều, bao gồm miếng sườn lớn, xúc xích, hào và cá hồi... cùng với các loại rau quả, salad khác.
9 quán ăn làm say lòng du khách ở Berlin
Tháp bánh hamburger, sữa chua đá muối mặn, các món ăn kiểu Thổ Nhĩ Kỳ hay Hàn Quốc rất được ưa chuộng tại Berlin, Đức.
Những món bánh canh miền Trung bạn nên thử
Với công thức chung gần giống nhau, nhưng mỗi tỉnh lại có những thay đổi trong cách chế biến đã làm nên hương vị đặc trưng riêng biệt khiến du khách khó quên.
Phở Việt vào top món ăn đáng nhớ
Trang Business Insider lựa chọn phở truyền thống của Việt Nam là món ăn ngon đáng nhớ và nên thử một lần trong đời, bên cạnh vịt quay Bắc Kinh hay thịt bò Kobe ở Nhật Bản.